So Sánh Ổn Áp Lioa Và Ruler – Ổn Áp Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

4.7/5 - (3 bình chọn)

So sánh ổn áp Lioa và Ruler

So sánh ổn áp Lioa và Ruler thì phải là người dùng của cả 2 hãng mới có thể trả lời công tâm được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm nhiều năm bán ổn áo thì khách hàng nên chọn ổn áp có hệ thống phân phối, chế độ bảo hành lớn.

Trong đó thì Lioa là thương hiệu ổn áp khách hàng rất dễ tiếp cận. Đây là thương hiệu ổn áp có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, chất lượng tốt, bảo hành dài hạn.

Ngược lại thì ruler có hệ thống phân phối hạn chế, chỉ tập trung tại các tỉnh như: Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên… Nên sản phẩm được ít người biết đến.

Ở trên là kinh nghiệm mua ổn áp của chúng tôi, còn lựa chọn là ở các bạn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo với khách hàng có nhu cầu sử dụng ổn áp. Nên chọn các thương hiệu lớn như Lioa. Hoặc Litanda được nhiều khách hàng yêu thích.

Đánh giá ổn áp ruler

Máy ổn áp Ruler là sản phẩm của Công ty Cổ phần Nghiên cứu & Chế tạo Công nghiệp (RIM.,JSC). Đây là dòng ổn áp ở phân khúc 2 trên thị trường.

Thị trường máy ổn áp và biến áp tại Việt Nam hiện nay sự phát triển giữa 2 thương hiệu Lioa và Litanda. Doanh số của 2 hãng này lớn hơn tất cả các thương hiệu khác.

Do đó các thương hiệu ổn áp nhỏ hơn Ruler và một số thương hiệu khác chiếm thị phần rất nhỏ. Và cũng chỉ xuất hiện ở một vài thị trường nhất định.

Mặc dù nhà sản xuất đã dành khá nhiều cho phí cho công tác quảng bá, marketing, khai thác các thị trường mới… Tuy nhiên tình hình kinh doanh có vẻ như đang không được như mong đợi!

Theo thống kê thì những khu vực có mặt của ổn áp Ruler là: Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương… Ở các tỉnh thành khác thương hiệu này chưa được biết đến.

So sánh ổn áp ruler và standa – Litanda

Tính năng chính của các loại ổn áp trên thị trường là ổn định điện áp và ổn áp Ruler cũng vậy. Tuy nhiên do ra đời sau Lioa và Litanda nên Ruler được bán với doanh số ít hơn .

Thế nhưng ổn áp Ruler đã có những cải tiến như: Có hệ thống bảo vệ thiết bị sử dụng. Được điều khiển bằng mạch điện tử với các chức năng: Chống sự cố nguồn, chống sốc điện, bảo vệ quá dòng, chức năng Auto Reset hoàn toàn tự động.

Điểm hạn chế lớn nhất của ổn áp Ruler là thị trường còn hạn chế. Chưa được nhiều khách hàng biết đến. Trong khi ổn áp Lioa và ổn áp Standa có độ phủ sóng lớn, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các của hàng đại lý trên toàn quốc!

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ nên sử dụng hai thương hiệu ổn áp Lioa và Litanda. Đây là 2 nhà sản xuất có doanh thu chiếm 90% thị trường.

so-sanh-on-ap-lioa-va-ruler

So sánh Lioa và Standa đã đổi tên thành Litanda

Giá cả

Giá của ổn áp Litanda có nhiều sự chênh lệch so với Lioa tùy thuộc vào các loại máy của mỗi dòng sản phẩm. Thông thường với những máy có cùng công suất và dải tần. Giá của ổn áp Lioa cao hơn khá nhiều do khách hàng bị mua đắt bởi thương hiệu.

Vì thế, chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái. Chọn mua sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất!

Trọng lượng

Trọng lượng của Litanda thường nặng hơn bởi được làm bằng 100% dây đồng, máy chắc chắn còn Lioa thường rất gọn và nhỏ do hiện sử dụng 1 phần dây nhôm. Các bạn có kinh nghiệm có thể tự tìm hiểu về vấn đề này.

Vì vậy ổn áp Litanda chạy êm hơn Lioa rất nhiều. Hoàn toàn có thể đặt ngay trong phòng ngủ mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thậm chí phải áp sát tai vào máy mới nghe thấy tiếng kêu rất nhẹ!

Quy cách sản phẩm

Litanda : Có hệ thống tự động đóng và tự động ngắt trong khi Lioa chỉ có hệ thống tự động ngắt, không có hệ thống tự động đóng.

Màu sắc

Litanda mang màu truyền thống là màu xanh thẫm với các máy 5KVA, 7.5KVA, 10KVA. Các máy từ 15KVA trở lên hoặc máy 3 pha có màu nâu mận. Máy Lioa tất cả đều là màu nâu.

Kí hiệu

+ Standa : SH(150V-250V), DR(90V-250V), DRI(50V-250V)
+ Lioa      : SH(150V-250V), DR(90V-250V), DRI(50V-250V)

Thời gian bảo hành

Litanda có ưu thế hơn Lioa đó là thời gian bảo hành 04 năm kể từ ngày bán. Còn Lioa bảo hành 03 năm kể từ ngày bán. Tỉ lệ bảo hành của máy Litanda rất thấp, thời gian bảo hành nhanh chóng.

Về máy ổn áp 3 pha

Một ưu điểm nổi trội của ổn áp 3 pha Litanda so với ổn áp 3 pha Lioa đó là trong khi ổn áp 3 pha Lioa chỉ có đầu ra 380V . Ổn áp 3 pha Litanda có cả đầu ra 220V và 200V.

Do đó khi khách hàng sử dụng ổn áp 3 pha Litanda cho các thiết bị nhập khẩu theo chuẩn của Mỹ (220V) hoặc của Nhật Bản (200V), sẽ không phải mua thêm máy biến áp.

Nếu sử dụng máy ổn áp 3 pha Lioa sẽ phải sử dụng thêm máy biến áp với chi phí phụ trội khá cao. Hiện tại với máy trên 30KVA sẽ không có đầu ra 200V/3F.

Video giới thiệu công ty Litanda:

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onaplioa.info

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Bình luận trên Facebook