So sánh ổn áp Lioa và Robot

Bài viết so sánh ổn áp Lioa và Robot, đánh giá ưu nhược điểm của từng hãng. Giải đáp thắc mắc ổn áp Robot có tốt không, những kinh nghiệm mua ổn áp.

>>> Tìm hiểu ngay ổn áp Robot 5KVA giá bao nhiêu!

So sánh ổn áp Lioa và Robot

Dưới đây là 1 số thông số chi tiết để các bạn tham khảo :

Ổn áp LioaỔn áp Robot
Dải điện ápCó 3 dải điện áp :

+ 150V-250V

+ 90V-250V

+ 50V-250V

Có 4 dải điện áp :

+ 150V-250V

+ 90V-250V

+ 60V-250V

+ 40V-250V

Kiểu máyChỉ có 1 kiểu máy truyền thống duy nhấtCó 3 kiểu máy :

+ Reno

+ Classy

+ Treo tường

Aptomat chạy 1 trong 2 chế độCó với kiểu Reno
Đồng hồ kiểm tra điện áp vàoCó, thông qua nút gạtCó với kiểu Classy
Chống quá tải
Chống quá áp
Bảo vệ ngắn mạch
AutoresetCó với máy dải rộng
Nguyên lý điều khiểnĐộng cơ ServoĐộng cơ Servo
Tần số49Hz ~ 62Hz49Hz ~ 62Hz

Về cơ bản, quy cách sản phẩm cũng như cách thức vận hành của ổn áp Lioa và ổn áp Robot không quá khác nhau. Mỗi hãng lại có những lợi thế đặc trưng riêng.

So sánh ổn áp Lioa và Robot

Tuy nhiên cá nhân người viết vẫn đánh giá ổn áp Lioa nhỉnh hơn 1 chút. Bởi Lioa đã thành công tại thị trường miền Bắc, cùng với ổn áp Standa tạo thành thế song mã.

Sau khi tiến vào thị trường miền Nam, ổn áp Lioa đã dần chinh phục được thị trường. Hiện tại thị phần của Lioa và Robot tại các tỉnh thành miền Nam xấp xỉ nhau.

Trong khi đó, ổn áp Robot trong quá khứ đã từng triển khai xây dựng hệ thống tại miền Bắc nhưng không thành công. Hiện chỉ còn 1 văn phòng nhỏ đặt tại ngoại thành Hà Nội.

>>> Tham khảo ngay giá ổn áp Standa loại bán chạy nhất miền Bắc!

Nên mua ổn áp Lioa hay ổn áp Robot

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi khẳng định việc mua ổn áp hãng nào phụ thuộc thị hiếu của từng người. Sản phẩm của các hãng đều có chất lượng tiệm cận nhau.

Trừ trường hợp các máy ổn áp ít tên tuổi, hoặc loại ổn áp giả nhái. Các hãng ổn áp lớn nhất Việt Nam được kể tên luôn là Lioa, Standa, Robot…

Ổn áp Robot 5KVA treo tường

Một số kinh nghiệm mua ổn áp cần lưu ý :

+ Không mua ổn áp cũ, chỉ mua ổn áp mới. Bởi ổn áp cũ linh kiện đa phần đã xuống cấp, tỉ lệ hỏng hóc cao, tốn điện. Ổn áp mới chạy trơn tru, ổn định, tiết kiệm điện.

+ Chỉ mua các hãng ổn áp lớn. Ở miền Bắc chỉ nên dùng ổn áp Lioa và ổn áp Standa. Ở miền Nam chỉ dùng ổn áp Lioa và Robot. Không nên chọn những thương hiệu ít nổi tiếng.

+ Chọn ổn áp có công suất phù hợp. Nên chọn dôi dư công suất 1 chút, không chọn sát tải không tốt trong quá trình sử dụng!

+ Chọn dải ổn áp rộng hơn bình thường. Giống như chọn công suất, dùng ổn áp sát dải sẽ phát sinh sự cố nếu vào giờ cao điểm.

Trên đây là những chia sẻ theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi. Chúc quý khách lựa chọn được chiếc máy ổn áp phù hợp với gia đình mình!

>>> Xem ngay địa chỉ đại lý ổn áp Robot tại TPHCM năm 2020!

Bình luận trên Facebook