Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt
3 đánh giá

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt? Hạn cuối nộp tiền điện hàng tháng là ngày nào? Có bị phạt chậm trả tiền điện không? Làm gì khi bị cắt điện?

ONAPLIOA.INFO  là đơn vị phân phối chính thức ổn áp Standa chính hãng và ổn áp Lioa. Chúng tôi được ủy nhiệm cung cấp sản phẩm tại Hà Nội, giá xuất tại kho cam đoan tốt nhất trên toàn quốc. Sản phẩm chính hãng với 100% dây đồng, bảo hành 04 năm, giao hàng miễn phí toàn quốc. Sản phẩm có mặt tại các tỉnh thành Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên.. Hotline : 0987.621.590…

>>> Mua ngay ổn áp Lioa 10KVA cho gia đình với giá tốt nhất!

Lioa

Ngày đóng tiền điện hàng tháng

Theo Cục điều tiết điện lực, hiện EVN ở các địa phương thường chốt số điện trong ngày 20 và 21 hàng tháng và chậm nhất là ngày 10-14/tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện đến khách hàng.

Thời điểm thông báo hóa đơn tiền điện chênh hơn 10 ngày nên rất nhiều khách hàng không thể theo dõi được số điện tiêu thụ của mình khi nhận được hóa đơn tại nhà.

Ngày đóng tiền điện hàng tháng ở các tỉnh thành vì thế có lệch nhau một vài ngày. Ví dụ cụ thể, điện lực quận Nam Từ Liêm chốt số và gửi thông báo từ ngày 17-18, trong khi điện lực Bắc Giang sẽ là ngày 20-21.

Khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền điện hàng tháng cho đơn vị bán điện theo thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện.Quá thời hạn trên mà chưa thanh toán, khách hàng phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho bên bán điện.

Tiền lãi được tính bằng số tiền chậm trả nhân với mức lãi suất ghi trong hợp đồng mua bán điện tại thời điểm thanh toán và nhân với số ngày chậm trả, tính từ ngày phải thanh toán đến ngày khách hàng thanh toán.

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt
                         Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt

Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt

Theo điều 23, Luật Điện lực 2012 quy định: “Bên mua điện phải thanh toán đủ và đúng thời hạn số tiền điện ghi trong hóa đơn cho bên bán điện theo biểu giá điện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tiền điện được thanh toán tại trụ sở, nơi ở của bên mua điện hoặc tại địa điểm thuận lợi do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện. Hoặc cũng có thể thanh toán online, thanh toán tại các điểm thu hộ.

Trong trường hợp khách hàng không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 02 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện.

Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho khách hàng trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

>>> Xem thêm giá ổn áp Standa tại kho đã chiết khấu!

Bị cắt điện phải làm sao

Việc cấp điện trở lại chỉ tiến hành sau khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền điện, tiền lãi do chậm trả và chi phí ngừng và cấp điện trở lại.theo quyết định 08 của Bộ Công thương, khách hàng sẽ phải đóng phí cho việc cấp điện trở lại với mức phí 89.900 VNĐ. 

Sau khi thanh toán tiền điện và đóng phí mở điện thành công, tối đa 24 giờ ngành điện sẽ cấp điện lại cho khách hàng.

Liên quan : chậm đóng tiền bao lâu sẽ bị cắt nước, làm gì khi bị cắt điện, bị cắt điện phải làm sao, hạn cuối nộp tiền điện, phạt chậm trả tiền điện…

Bình luận trên Facebook