Cách sử dụng ổn áp

Sau đây Onaplioa.info sẽ hướng dẫn cách sử dụng ổn áp Lioa Litanda thế hệ mới nhất. Sản phẩm có aptomat đảo chiều kết hợp đồng hồ số và các ký hiệu trong quá trình sử dụng ổn áp lioa Litanda.

Cách sử dụng ổn áp

Ổn áp Lioa Litanda vẫn là loại được sử dụng nhiều nhất và có doanh số cao nhất! Đơn giản bởi đây là dòng có chất lượng tốt giá thành hợp lý phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam!

Các khách hàng khi tìm mua máy ổn áp lioa Litanda, xin đừng lựa chọn máy công suất nhỏ và dùng sát tải. Bởi như vậy dễ xảy ra quá tải dẫn đến thiếu ổn định hoặc chập cháy!

Còn đối với các nhu cầu lớn hơn, các bạn có thể dùng máy có công suất 15KVA, 20KVA, 30KVA… Hoặc thậm chí máy ổn áp 2 pha, ổn áp 3 pha trong những trường hợp đặc biệt!

Để sử dụng, trước hết các bạn cần lưu ý đến 2 aptomat ở phía trước máy. Mỗi aptomat lại hoạt động trong 1 chế độ khác nhau : dùng qua ổn áp hoặc dùng trực tiếp điện lưới.

Nếu aptomat đang bật bên phía AVS nghĩa là đang dùng qua ổn áp. Còn đang bật bên phía Direct là đang dùng trực tiếp. 2 chế độ này luôn so le với nhau chứ không hoạt động song song!

Trong trường hợp muốn kiểm tra điện đầu vào, có thể gạt nút lẫy ở phía trước sang phần V.in. Làm ngược lại sang V.out để kiểm tra điện áp ra đã đúng 220V hay chưa!

Cách đấu ổn áp Lioa Litanda

Việc đấu lắp ổn áp Lioa Litanda cũng khá đơn giản. Mọi ngươi chỉ cần chú ý các bước sau đây là có thể đấu lắp Lioa Litanda một cách dễ dàng mà không cần tốn tiền thuê thợ điện.

Video hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa Litanda đời mới nhất:

Chọn nơi đặt ổn áp lioa trong gia đình

  • Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào ổn áp. Dẫn đến chập điện, nhiễm điện gây nguy hiểm cho thiết bị và con người.
  • Địa điểm đặt ổn áp phải có điểm tựa chắc chắn, tránh bị rơi vỡ.
  • Đối với một số ổn áp loại nhỏ công suất từ 1-5kva thì chọn những nơi gần thiết bị điện cần sử dụng ổn áp, để lắp đặt.
  • Một số ổn áp lioa lớn hơn được dùng để sử dụng cho cả nhà, thì có thể đặt gần cầu dao điện. nhằm tiết kiệm được dây dẫn và ổn áp hoạt động tốt hơn.

Lắp đặt nguồn điện vào

  • Trước tiên phải chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt. có tiết diện lớn để ổn áp lioa hoạt động tốt nhất.
  • Ổn áp Lioa thì chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng. Những ổn áp lớn hơn phải nối dây và 2 cọc vào phần được tô màu đỏ ( INPUT) nằm ở phía sau máy. Để kết nối với nguồn điện. Để an toàn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy. thường nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp.
  • Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc ( POWER) để khởi động ổn áp. Kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không.

Lưu ý: Ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện vào ổn áp để đảm bảo an toàn.

Kết nối sử dụng ổn áp lioa

Có 2 cách để nối thiết bị điện với ổn áp đó là:

Cách thứ 1: thông qua cổng ra ở phía trước đối với ổn áp nhỏ (1kva và 2kva) hoặc 2 cọc ra ở phía sau.
Nếu sử dụng cổng ra phía trước, công suất của thiết bị phải nhỏ hơn công suất của ổn áp. Ví dụ với Ổn áp Lioa 2KVA thì các thiết bị điện của bạn phải nhỏ hơn công suất này. Thường thì công suất của các thiết bị điện được ghi trên vỏ sản phẩm.

Cách thứ 2: đấu vào 2 cọc điện ra phía sau lioa, cách này thì có thể sử dụng hết công suất của máy.

Đối với những ổn áp nhỏ bạn chỉ sử dụng cho một thiết bị điện thì có thể nối trực tiếp vào máy theo 2 cách trên.
Đối với những ổn áp lioa loại lớn sử dụng cho nhiều thiết bị điện hoặc cho cả gia đình. Thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng cho nhiều sản phẩm. Hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà.

Nếu không hiểu rõ cũng như không chắc chắn về cách lắp đặt ổn áp lioa. Thì bạn có thể nhờ thợ điện hoặc người có am hiểu về điện lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thắc mắc về cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa, vui lòng comment vào ô nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda chính hãng:

Số 629 Đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số 629 Đường Trường Trinh – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onaplioa.info

E-mail  : vietnamlitanda@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan: Cách sử dụng on áp Robot, Cách sử dụng on áp cho tủ lạnh, Cách sử dụng Lioa 7500, Sơ đồ đấu on áp Lioa, Sơ đồ đấu dây on áp Lioa, Cách lắp đặt on áp Robot 5KVA, Sơ đồ mạch on áp lioa

Bình luận trên Facebook