Bên trong ổn áp Lioa

Bên trong ổn áp Lioa có cấu tạo như thế nào? Cấu tạo ổn áp Standa và ổn áp Lioa có gì khác nhau? Sơ đồ cuộn dây, nguyên lý hoạt động của ổn áp 1 chiều.

ONAPLIOA.INFO  là đơn vị phân phối chính thức ổn áp Lioa và ổn áp Standa chính hãng. Chúng tôi được ủy nhiệm cung cấp sản phẩm tại Hà Nội, giá xuất tại kho cam đoan tốt nhất trên toàn quốc. Sản phẩm chính hãng bảo hành 04 năm, giao hàng miễn phí toàn quốc. Cam kết không bán hàng giả nhái, hàng cũ, hàng kém chất lượng đã qua sửa chữa. Hotline tư vấn: 0987.621.590.

>>> Xem ngay giá ổn áp Lioa 10KVA sau khi chiết khấu!

Lioa

Sơ đồ nguyên lý ổn áp Lioa

Cấu tạo của máy ổn áp 1 pha nói chung không có gì quá phức tạp. Một máy ổn áp sẽ bao gồm các thành phần sau :

  • Mạch điều khiển.
  • Biến áp hình xuyến với nhiều kích cỡ. Máy công suất càng cao thì biến áp càng lớn!
  • Động cơ điều khiển quay lên/xuống.
  • Chổi than kích thước tiêu chuẩn với biến áp hình xuyến.
  • Các thành phần khác như vỏ máy, đồng hồ, cọc đấu, đèn báo, đầu cốt,…

Đối với máy ổn áp 3 pha, số lượng thành phần cấu tạo sẽ gấp 3 lần. Có thể hiểu đơn giản, ổn áp 3 pha tương đương với 3 chiếc ổn áp 1 pha mắc song song với nhau.

Nguyên lý hoạt động của ổn áp là dựa vào cảm ứng điện từ điều khiển bằng mô tơ 1 chiều. Điện áp được lấy ra từ những vòng dây đồng. Chổi than lấy điện áp của từng vòng dây.

Sơ đồ mạch điều khiển ổn áp Lioa

Khi thấy điện áp ra bị thấp hay cao, mạch điều khiển sẽ có lệnh cho mô tơ hoạt động. Mô tơ quay lên hoặc xuống để lấy điện áp, khi nào điện áp đầu ra đủ 220V thì mạch so sánh sẽ ra lệnh cho moto dừng lại.

Tất cả các hoạt động này được thực hiện tự động 100%. Trước đây khi công nghệ còn thô sơ, người ta phải tương tác bằng tay, và ổn áp khi đó được gọi là “Súp vôn tơ”.

Bên trong ổn áp Lioa

Dưới đây là hình ảnh mổ xẻ thực tế 1 máy ổn áp Lioa trong phòng bảo hành. Kỹ thuật viên kiểm tra và cho biết máy bị lỗi mạch điều khiển, cần thay mạch mới.

Lỗi mạch điều khiển cũng là 1 trong những lỗi phổ biến hay gặp ở ổn áp. Có thể do máy dùng lâu ngày, hoặc có nhiều bụi, hơi nước, côn trùng làm ảnh hưởng đến mạch.

Bên trong ổn áp Lioa

Hoặc cũng có thể do mạch chất lượng kém nên bị hỏng sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Tuy nhiên điều này ít gặp bởi chất lượng linh kiện của các thương hiệu như Lioa và Standa luôn được kiểm soát tốt!

(Quá trình sản xuất máy ổn áp không thể được tự động hóa 100% mà vẫn phải qua lắp ráp thủ công. Do đó không thể tránh khỏi những sai sót chủ quan)

>>> Tham khảo ngay ổn áp Standa loại dây đồng bán chạy nhất thị trường!

Chủ đề liên quan : cấu tạo ổn áp standa, nguyên lý ổn áp 1 chiều, bo mạch điều khiển ổn áp lioa, bán mạch điều khiển ổn áp, nguyen ly hoat dong cua on ap robot, sơ đồ cuộn dây ổn áp lioa…

Bình luận trên Facebook